Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ

Sáng 13/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ Việt Nam – Nhật Bản, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì. Cùng dự trực tuyến có bà Quyền Thị Thúy Hà, Trưởng chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka và các ông: Murata Yoshitake; Kihara Kasumi, đại diện cho Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (Jetro). Tham dự có đại diện 11 tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp FDI Nhật Bản; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phiên kết nối cung cầu công nghệ được trực tuyến được phát live trên kênh youtube ISC CHANNEL và các nền tảng mạng xã hội khác. Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Sen Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng cho biết, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số là xu thế phổ biến và là quá trình thay đổi sâu sắc các hoạt động sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hơn lúc nào hết, nhu cầu đổi mới công nghệ, chuyển đổi số đang trở nên cấp thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất và sẵn sàng đón nhận làn sóng đầu tư mới trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia.

Bà Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Việc tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản với mong muốn tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp của 2 quốc gia gặp gỡ trực tuyến để nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác tiến tới đàm

phán ký kết hợp đồng mua bán công nghệ, thông qua đó thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố.

Tại phiên kết nối, các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp công nghệ đến từ Nhật Bản đã giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: công nghiệp; công nghệ bảo quản nông, thủy sản… Đặc biệt, tham gia trực tuyến tại phiên kết nối còn có các tổ chức hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa, tham gia chuỗi cung ứng tại thị trường Nhật Bản.

Ngay sau đó, các doanh nghiệp 02 bên tiến hành kết nối trực tuyến 1-1 để nắm bắt, trao đổi thông tin, tìm hiểu công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác trước khi ký kết Biên bản ghi nhớ và tiến tới các giao dịch thành công trong tương lai.

Bài viết liên quan