Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 21/11 tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đến dự Hội thảo có: Đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục hải quan Việt Nam; TS. Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Michael W. Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Điều hành khu vực, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC); Đại sứ Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; và hơn 200 đại biểu đại diện các cơ quan; các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đa ngành trong và ngoài thành phố.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hải Phòng và khu vực Bắc Bộ tiếp cận với thông tin cập nhật về chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu trong bối cảnh Việt Nam tham gia sâu rộng vào các thỏa thuận thương mại tự do (FTA). Đồng thời, hi vọng hội thảo sẽ mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cái nhìn sâu rộng hơn về chuỗi giá trị toàn cầu và cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các thị trường trong khu vực và toàn cầu.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận về các vấn đề: Tầm nhìn và chương trình hành động của Chính phủ Việt Nam; kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu với các công ty đa quốc gia; công nghệ số/Thương mại điện tử giúp tiếp cận thị trường toàn cầu; giải pháp thanh toán điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ... Hội thảo cũng là cơ hội để thể hiện cam kết của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc hỗ trợ Chương trình nghị sự của Chính phủ Việt Nam nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam.


Scroll To Top