Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

Đây là lần đầu tiên Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức. Với chủ đề “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV”, tổng giá trị giải thưởng lên đến 140 triệu đồng, Giải hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn, sôi động, thu hút đông đảo người tham gia với những tác phẩm dự thi chất lượng cao.

Sáng ngày 07/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố các Quyết định thành lập Giải Báo chí, Quyết định về việc tổ chức, thành lập Ban tổ chức, Hội đồng chấm giải và công bố thể lệ Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất năm 2019. Hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đào Văn Hoàn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện lãnh đạo ngành thông tin – truyền thông và đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đ/c Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” là giải báo chí do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức và sẽ được duy trì hàng năm. Với mục đích tăng cường công tác thông tin về những thành tựu nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật, Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” hứa hẹn sẽ tạo ra sức bật mới mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, quảng bá, đem lại những hiệu quả thiết thực.

Quang cảnh buổi Hội nghị phát động Giải Báo chí Vì một Hải Phòng phát triển 2019

“Vì một Hải Phòng phát triển” một mặt giúp gia tăng một cách trực tiếp sự quan tâm, tham gia chuyển tải thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến thông tin tới người dân, mặt khác giúp tiếp nhận thông tin phản hồi từ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thành phố cũng như trực tiếp đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố.

Chủ đề của Giải Báo chí năm nay (2019) là “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng thành phố lần thứ XV”. Trong bối cảnh Hải Phòng đang nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết này, đồng thời cũng đúng dịp Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng, chủ đề của giải năm nay được cho là rất phù hợp, rất có tính thời sự, nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội nghị.

Theo ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở TTTT tp Hải Phòng, giải được tổ chức thành công sẽ góp phần khẳng định mạnh mẽ những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội của cả hệ thống chính trị thành phố, từ các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp phát triển nông thôn…đến thu hút đầu tư nước ngoài, thu ngân sách, quản lý đô thị…và lĩnh vực văn hóa - xã hội, an sinh, quốc phòng an ninh. “Quan trọng nhất là, qua giải lần này, hình ảnh về một thành phố Hải Phòng năng động, phát triển, hấp dẫn và mến khách sẽ được quảng bá rộng khắp, qua đó thu hút được sự chú ý của bạn bè quốc tế, các tổ chức và các tập đoàn nước ngoài, góp phần đẩy mạnh đầu tư, kích cầu du lịch…” – Giám đốc Sở chia sẻ.

Thể lệ Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”:

-         Đối tượng tham dự:                  Công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông được cấp phép hoạt động.

-         Tác phẩm xét chọn:                  Những tác phẩm được đăng, phát từ 30/5/2018 – 30/5/2019.

-         Thời gian nhận tác phẩm:          Từ 07/3/2019 đến 31/5/2019.

-         Thời gian diễn ra Giải Báo chí:

o   Vòng sơ khảo:                Từ 01/6/2019 – 08/6/2019

o   Vòng chung khảo:           Từ 09/6/2019 – 12/6/2019

o   Trao giải:                        Ngày 15/6/2019 (dự kiến)

-         Cơ cấu giải thưởng:

o   01 giải Nhất:                   50.000.000đ và Giấy chứng nhận

o   02 giải Nhì:                     20.000.000đ và Giấy chứng nhận

o   03 giải Ba:                      10.000.000đ và Giấy chứng nhận

o   10 giải Khuyến khích:     2.000.000đ và Giấy chứng nhận

-         Nhận tác phẩm:

o   Địa chỉ:                           Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản (Sở TTTT), số 62 Võ Thị Sáu, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

o   Điện thoại:                      0225.3640073 – 0931.580079

o   Email:                             lethihoaiphuong@haiphong.gov.vn

-         Website: www.sotttt.haiphong.gov.vn, www.thanhphohaiphong.gov.vn

Dương Thành


Scroll To Top