Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14, năm 2018

Tối 23/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018.

Phát biểu khai mạc, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhấn mạnh: “Cuộc thi là sự biểu dương lực lượng của các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai và mong muốn đóng góp những ý tưởng sáng tạo xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh trong một tương lai không xa”.

Tham dự cuộc thi năm nay có 725 đề tài thuộc 5 lĩnh vực; sau khi chấm, thẩm định, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, thống nhất đề xuất Ban tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho 106 đề tài xuất sắc gồm 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Trong đó, thành phố Hải Phòng có 01 giải Ba thuộc về đề tài: “Máy khuấy, đảo khí cho đầm nuôi trồng thủy sản bằng năng lương gió” của nhóm tác giả Đào Đình Bình, Nguyễn Ngọc Ánh, Trịnh Hoàng Giang, Nguyễn Hoàng Huy, Đặng Phương Nam (trường THCS Chu Văn An) và 01 giải Khuyến khích thuộc về đề tài: “Phần mềm quản lý máy tính và các thiết bị tin học” của tác giả Vũ Cao Minh (trường THCS Hồng Bàng).

Giải Đặc biệt của Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018 được trao cho tác giả Diệp Gia Đăng, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ với giải pháp "Robot tái mô phỏng hóa hành động".

 


Scroll To Top