Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV: Nhiều Nghị quyết quan trọng được thông qua

Sáng ngày 26/3/2019, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV đã tiến hành kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường). Đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố điều hành kỳ họp. Cùng dự kỳ họp có đại diện các cơ quan của Quốc hội, các Ban xây dựng Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XIV tại Hải Phòng, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố.

Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV diễn ra trong 1/2 ngày với nội dung chủ yếu là xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Sau khi đọc diễn văn khai mạc, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đọc Tờ trình của Thường trực HĐND thành phố về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND thành phố đối với đồng chí Nguyễn Đình Bích để nghỉ hưu. 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết.

Sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đọc Tờ trình của UBND thành phố về việc miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND thành phố đối với đồng chí Đỗ Hữu Ca và đồng chí Nguyễn Đào Sơn để nghỉ hưu. 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết.

Tiếp đó, đại diện UBND thành phố đọc các Tờ trình của UBND thành phố về quyết định chủ trương đầu tư các Dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. Kỳ họp được nghe Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố và Trưởng ban Ban Đô thị HĐND thành phố báo cáo thẩm tra về quyết định chủ trương đầu tư các Dự án.

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đều thống nhất với chủ trương triển khai xây dựng các dự án được nêu trong Tờ trình của UBND thành phố, qua đó khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của các dự án, tính cấp thiết, trọng điểm đáp ứng được nguyện vọng, mong mỏi của cử tri, nhân dân thành phố. Các dự án đều được chuẩn bị công phu, khá toàn diện với chất lượng cao. Các đại biểu đề nghị nếu các dự án trên được thông qua tại kỳ họp, UBND thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ để triển khai với chất lượng cao nhất, đem lại niềm vui cho nhân dân, cử tri thành phố. Đồng thời, các đại biểu cũng kiến nghị thành phố trong những năm tiếp theo cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để tăng thu ngân sách, tiết kiệm các nguồn chi để dành nguồn lực đầu tư cho cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Sau khi nghe các Thư ký kỳ họp trình bày các dự thảo nghị quyết, với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết về các quyết định chủ trương đầu tư các Dự án trong Tờ trình của UBND thành phố. Danh sách các Dự án như sau:

1. Dự án đầu tư xây dựng cầu sông Hóa, nối giữa huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng và huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

2. Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Bắc Sông Cấm (giai đoạn 2).

3. Dự án đầu tư xây dựng cầu Dinh.

4. Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào I.

5. Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường xung quanh Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng.

6. Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ cầu Lạng Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo đến tuyến đường bộ ven biển.

7. Dự án đầu tư chỉnh trang đô thị (xây dựng hạ tầng kỹ thuật) tại khu đất số 4 đường Trần Phú, quận Ngô Quyền và phục vụ đấu giá đất.

8. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua Khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy.

9. Dự án đầu tư xây dựng mở rộng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng từ ĐT.353 đến cầu Thái Bình (Km0 - Km19+645).

10. Dự án đầu tư xây dựng cầu Quang Thanh.

11. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - Quốc lộ 5.

12. Điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án đầu tư có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; danh mục các dự án đầu tư phải thu hồi đất; mức vốn ngân sách nhà nước dự kiến cấp cho việc bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2019.

Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tọa kỳ họp phát biểu bế mạc kỳ họp, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiến hành và kết quả kỳ họp. Đồng chí yêu cầu UBND thành phố, các ngành, chủ đầu tư khẩn trương phê duyệt đầu tư các dự án được thông qua tại kỳ họp lần này, bảo đảm đúng quy trình, quy định. Các ban của HĐND thành phố thực hiện giám sát chặt chẽ các dự án được thông qua, bảo đảm việc tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao.

 

 


Scroll To Top