Khai mạc Techfest Haiphong 2022: “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Điểm đến thành công”

Sáng ngày 28/9/2022, tại Vinpearl Imperial Hotel (Sheraton) diễn ra Lễ Khai mạc Techfest Haiphong 2022 với chủ đề: “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Điểm đến thành công”, do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng chủ trì thực hiện.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo đã trở thành động lực, góp phần tăng năng suất và cạnh tranh năng lực quốc gia, theo đó rất cần một cộng đồng sẵn sàng dấn thân, chấp nhận rủi ro để hiện thực hóa các ý tưởng, tạo sản phẩm với cách tiếp cận mới. Đây là một trong các hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh, thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, đẩy mạnh kết nối trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ Khai mạc Techfest Haiphong 2022.

Techfest Hải Phòng 2022 với chuỗi hoạt động tạo không gian mở và cơ hội kết nối các hoạt động đổi mới sáng tạo. Techfest kỳ vọng thu hút lực lượng trẻ – thế hệ có sự sáng tạo cao – tham gia. Thứ trưởng yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ địa phương cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp với Bộ thực hiện định hướng, áp dụng triển khai công nghệ mới phù hợp để phát triển kinh tế địa phương.

Cũng tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, thành phố dành nhiều sự quan tâm cho các hoạt động tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng. Sự kiện góp phần định hướng phát triển hệ sinh thái, khuyến khích phát triển khoa học dựa trên công nghệ, chuyển đổi số, hỗ trợ khởi nghiệp.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu

Qua 5 lần tổ chức kể từ năm 2017, Techfest Haiphong thu hút 144 dự án tham gia trưng bày, tổ chức hơn 800 kết nối đầu tư, kinh doanh, góp phần giới thiệu kết nối sản phẩm, công nghệ, khuyến khích hoạt động đổi mới. “Các hoạt động có hàm lượng tri thức cao đã tạo động lực, làn sóng phát triển kinh tế xã hội thành phố và khu vực”, việc triển khai thành công hệ sinh thái góp phần tạo ra dấu ấn khoa học công nghệ mạnh mẽ trong phát triển kinh tế địa phương.

Techfest Haiphong 2022 thu hút hơn 150 doanh nghiệp, trưng bày 300 sản phẩm công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao phục vụ đời sống người dân; triển lãm trực tiếp với 67 gian hàng; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 155 doanh nghiệp; khai trương khu trưng bày 11 công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo đã kết nối 8 sản phẩm với 120 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập; Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng” sẽ được tổ chức tại Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhằm giới thiệu cơ chế và các bài học điển hình cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất chất lượng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố như Thành đoàn, các trường Đại học, Viện Nghiên cứu sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp…

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2022). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/9/2022. Riêng triển lãm trực tuyến mở 24/24h trong suốt tuần lễ tại Website techfesthaiphong.isc1.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại.

Bài viết liên quan