HỌP BÁO GIỚI THIỆU HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2016

Thực hiện các quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất, năm 2016; sáng ngày 01/9/2016, Liên hiệp các hội KH&KT thành phố - cơ quan Thường trực Hội thi đã tổ chức họp báo, chính thức phát động Hội thi với sự tham gia của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của thành phố và của Trung ương đứng chân trên địa bàn.

 

Về quy trình, thủ tục tham gia Hội thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hải Phòng, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có các công trình, giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Hải Phòng từ trước đến nay chưa dự thi hoặc đã tham gia dự thi mà chưa đạt giải bất kì cuộc thi nào đều có quyền tham dự Hội thi.

2. Các đơn vị, tổ chức hoạt động trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đầu tư nghiên cứu tạo ra các công trình, giải pháp đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra công trình, giải pháp được đơn vị, tổ chức đứng tên dự thi sẽ phải đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của công trình, giải pháp đó để dự thi.

3. Các giải pháp hoặc công trình đã đạt giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, Giải thưởng Khoa học công nghệ Hải Phòng thì không được dự thi. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký giúp việc, thành viên Hội đồng giám khảo Hội thi không được tham gia dự thi.

II. LĨNH VỰC DỰ THI

Tất cả các công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các công trình, giải pháp dự thi đăng ký theo các lĩnh vực sau đây:

1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;

2. Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông, vận tải;

3. Vật liệu, hóa chất, năng lượng;

4. Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;

5. Y dược;

6. Giáo dục, đào tạo;

7. Cải cách thủ tục hành chính, quản lý kinh tế, văn hóa, xã hội.

III. GIẢI THƯỞNG                                                          

Cơ cấu Giải thưởng như sau:

1. Mỗi lĩnh vực dự thi có 01 Giải nhất; 01 Giải nhì; 02 Giải ba và không quá 03 Giải khuyến khích. Giá trị Giải thưởng như sau:

- Giải Nhất, mỗi giải trị giá: 15 triệu đồng (cho tác giả, nhóm tác giả)

- Giải Nhì, mỗi giải trị giá: 10 triệu đồng (cho tác giả, nhóm tác giả)

- Giải Ba, mỗi giải trị giá: 7 triệu đồng (cho tác giả, nhóm tác giả)

- Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 3 triệu đồng (cho tác giả, nhóm tác giả).

2. 03 Giải thưởng dành cho tác giả dự thi có nhiều sản phẩm lọt vào chung khảo Hội thi, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

3. 01 Giải thưởng dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất có sản phẩm lọt vào chung khảo Hội thi, trị giá 2 triệu đồng.

4. 01 Giải thưởng dành cho tác giả lớn tuổi nhất có sản phẩm lọt vào chung khảo Hội thi, trị giá 2 triệu đồng.

5. 01 Giải thưởng cho cơ quan, tổ chức có thành tích trong việc tổ chức Hội thi, trị giá 1 triệu đồng.

Các Giải thưởng bao gồm: Tiền thưởng, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng theo quy định, cúp, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi và quà tặng của các doanh nghiệp tài trợ cho giải (nếu có).

IV. KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN, TẬP THỂ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG TỔ CHỨC HỘI THI

1. Ban Tổ chức Hội thi đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tuyên truyền Hội thi.

2. Các công trình, giải pháp đạt giải tại Hội thi nếu tác giả là đoàn viên công đoàn sẽ được Ban Tổ chức Hội thi đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố tham mưu cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét tặng Bằng Lao động sáng tạo.

 V. HỒ SƠ DỰ THI

Hồ sơ dự thi gồm 02 bộ (trình bày trên khổ giấy A4), bao gồm:

1. Phiếu đăng ký dự thi;

2. Bản tóm tắt công trình, giải pháp và toàn văn công trình, giải pháp dự thi;

3. Danh sách đồng tác giả (nếu có);

4. Các tài liệu liên quan khác như bằng độc quyền sáng chế, nhận xét, đánh giá của các đơn vị áp dụng công trình (nếu có);

5. Đánh giá của cấp trên, của cơ sở (nếu có);

VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi được bắt đầu từ khi công bố Hội thi, ngày 01/9/2016 đến hết ngày 15/11/2016. Chấm các giải pháp dự thi: Từ 15/11 đến 15/12/2016. Lễ trao giải thưởng: Tháng 02/2017.

Hồ sơ dự thi sẽ không trả lại cho người dự thi.Riêng sản phẩm hoặc mô hình sẽ được trả lại sau khi trao giải Hội thi trong vòng 3 tháng (nếu tác giả có yêu cầu).

Mọi chi tiết sẽ được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng hướng dẫn

Địa chỉ: Số 17b phố Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 0313 745363 /Fax: 031 3 745363.

Web: hpusta.org.vn.

Email: lienhiephoihaiphong@gmail.com.

Hoặc cán bộ phụ trách: Bà Hoàng Minh Ngọc, Tổng Thư ký Liên hiệp hội;

Điện thoại: 0936768082

Hội thi được tổ chức nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động, sáng tạo kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân thành phố. Đồng thời tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các tổ chức, cá nhân có những công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật; ứng dụng khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

Đinh Nga

 

 

 

 

 


Scroll To Top