Hội thảo tập huấn báo chí “Biến đổi khí hậu và năng lượng”

Nhằm nâng cao chất lượng thông tin về biến đổi khí hậu tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng (Liên hiệp Hội), Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) hợp tác tổ chức Hội thảo tập huấn “Biến đổi khí hậu và Năng lượng” cho các nhà báo trẻ tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc từ ngày 19-21/10/2020 tại thành phố Hải Phòng.

Dự Hội thảo có Bà Hoàng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Hải Phòng; Bà Claudia Ehing, Giám đốc FES tại Việt Nam; đại diện Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), các chuyên gia, nhà khoa học và các nhà báo, phóng viên.

Bà Hoàng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Hải Phòng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu được thông tin các nội dung về: Tình hình phát triển nhiệt điện than tại Việt Nam; các công cụ trực quan hóa dữ liệu biến đổi khí hậu; xu thế năng lượng tái tạo của thế giới, khu vực và Việt Nam; tập huấn các kỹ năng báo chí dữ liệu, cách viết bài về chủ đề năng lượng.

Quang cảnh buổi làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu thăm quan thực địa, tìm hiểu về cơ hội và thách thức trong phát triển năng lượng gắn với mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Đoàn đại biểu tham quan tại Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

Bài viết liên quan