Hội thảo Kiến trúc xanh và Giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

Phát triển công trình xanh, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng đã trở thành xu thế tất yếu và mục tiêu hướng tới của ngành xây dựng. Xu hướng này hiện đã thịnh hành trên thế giới nhưng dường như vẫn chưa thực sự ứng dụng nhiều tại Việt Nam.

TS. Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hải Phòng phát biểu khai mạc Hội thảo

Nhằm trao đổi cụ thể hơn về xu hướng, thực trạng và giải pháp tiết kiệm năng lượng phát triển công trình xanh tại thành phố Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, ngày 20/06/2020, Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật thành phố Hải Phòng, Hội Kiến trúc sư Hải Phòng và Công ty Cổ phần Eurowindow phối hợp tổ chức Hội thảo “Kiến trúc xanh & Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình tại Việt Nam”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Sở Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Hải Phòng, Công ty CP Eurowindow và các kiến trúc sư, nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phiên thảo luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, bên cạnh những trao đổi về xu hướng, thực trạng phát triển kiến trúc xanh, các đại biểu và các chuyên gia trong ngành đưa ra những phân tích, đánh giá chuyên sâu trong việc áp dụng những giải pháp về vật liệu xanh, thân thiện với môi trường trong xây dựng; vai trò kiến trúc xanh trong phát triển đô thị hiện đại và nguyên tắc phong thủy trong việc sử dụng sản phẩm cửa & nội thất cho công trình nhằm kiến tạo nên một nền kiến trúc xanh, phát triển đô thị bền vững./.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *