Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Ngày 9/8/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo khoa học: “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng ban tổ chức giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam cùng đông đảo đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố; các chuyên gia, nhà khoa học đã về dự Hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh nhấn mạnh: Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động sáng tạo KHCN những năm qua. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Các nội dung thảo luận tại hội thảo tập trung làm rõ 3 vấn đề: Làm thế nào để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giải thưởng sáng tạo KHCN; cách thức tổ chức cuộc thi diễn ra hiệu quả hơn; làm thế nào để thúc đẩy việc ứng dụng các công trình đoạt giải vào thực tiễn sản xuất và đời sống.
Tại Hội thảo đã có 14 ý kiến tham luận của các tác giả một số công trình đoạt giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2017 về quá trình triển khai công trình tại địa phương và kết quả nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất và đời sống.
Nhân dịp này, 9 cá nhân đạt giải Nhất giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, ứng dụng thành công công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức ứng dụng công trình đoạt giải thưởng vào thực tiễn được tặng Cờ thi đua của Ban tổ chức Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam, trong đó có Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng.


Scroll To Top