Hội Điều dưỡng Hải Phòng: Hội nghị BCH Khóa VI lần thứ 9

Sáng 25/6, Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Hội Điều dưỡng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa VI lần thứ 9, vinh danh tân tiến sĩ, thạc sĩ năm 2019 và Trao giải Hội thi ảnh “Nét đẹp người điều dưỡng trong phòng chống Covid-19”.
Than dự Hội nghị có TS. Hoàng Văn Kể – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, TTƯT.BSCKII.Nguyễn Văn Vy – Chủ tịch Hội Y Dược thành phố, đồng chí Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Trần Minh Cảnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trẻ em cùng các đại biểu là Ủy viên BCH khóa VI, Hội viên Hội Điều dưỡng tiêu biểu.
Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 công tác Hội Điều dưỡng tại Hội nghị nêu rõ, Hội đã tiếp tục phát huy vai trò tập hợp được lực lượng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong Ngành Y tế thành phố; đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các hội viên như: Cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; công tác phòng, kiểm soát lây nhiễm trong dịch Covid-19; quản lý chất lượng và an toàn người bệnh, tiêm an toàn; hướng dẫn quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn; quy tắc ứng xử, thực hiện 5S trong bệnh viện; triển khai cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp… Các thành viên trong hội đã trao đổi, hỗ trợ nhau trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật, cùng nhau đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội Điều dưỡng Hải Phòng trong thời gian vừa qua, đặc biệt đánh giá cao vai trò của Hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới Hội cần phối hợp với Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Y Dược thành phố, Sở Y tế trong việc đào tạo, tập huấn kỹ thuật, chuyên môn cho Hội viên. Điều dưỡng viên cần là những người có khả năng thuyết phục, an ủi, động viên người bệnh, đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân bệnh nặng. Tăng cường tập huấn các kỹ năng mềm cho các Hội viên. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt.
TS. Hoàng Văn Kể – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố nhấn mạnh: Các hoạt động của Hội Điều dưỡng ngày càng thiết thực, sáng tạo, hiệu quả. Hội đã truyền được ngọn lửa cảm hứng cho các thế hệ cán bộ hội viên để sau này các hội viên sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành công việc mà Ngành và đơn vị giao. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ hội viên quyết tâm phấn đấu, rèn luyện học tập chuyên môn lẫn chính trị để thích ứng trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành chụp ảnh cùng các tập thể và cá nhân đoạt giải

Tại Hội nghị, Ths. Đặng Thị Minh Thư – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hải Phòng đã trao ngọn lửa thi đua truyền thống cho Chi hội xuất sắc nhất năm 2019 – Chi hội Bệnh viện Trẻ em. 
Hội nghị cũng vinh danh các tân tiến sĩ, thạc sĩ đã hoàn thành sau đại học năm 2019 ở trong và ngoài nước; Trao giải Hội thi ảnh “Nét đẹp người điều dưỡng trong phòng, chống Covid-19” cho các tập thể và cá nhân. Trong đó Giải Nhất thuộc về Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Giải Nhì thuộc về Bệnh viện Kiến An và BV Y học cổ truyền, Giải Ba được trao cho BV Hữu nghị Việt Tiệp, BV Đa khoa An Lão và Trung tâm Y tế Dương Kinh./.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *