Diễn đàn Trung Quốc - ASEAN về phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và phát triển bền vững

Nhận lời mời của Hội Khoa học và kỹ thuật Trung Quốc và tỉnh Quảng Tây, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh đã tham dự Diễn đàn Trung Quốc - ASEAN về phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và phát triển bền vững tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Lãnh đạo Quảng Tây phát biểu khai mạc

Lãnh đạo Quảng Tây phát biểu khai mạc

Diễn đàn thu hút hơn 500 đại biểu từ hơn 15 quốc gia  là các nhà khoa học nhà nghiên cứu trong lĩnh vực dự báo, nghiên cứu về các loại hình thiên tai và giảm thiểu rủi ro, thiệt hại do thiên tai gây ra. Ông Huang Weijing, Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Quảng Tây Khu tự trị Dân tộc Choang đã tham dự phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Phát biểu chào mừng tại phiên khai mạc Diễn đàn, Chủ tịch Đặng Vũ Minh cảm ơn Hội KH&KT Trung Quốc và Hội KH&KT tỉnh Quảng Tây đã có sáng kiến tổ chức hội thảo khoa học quan trọng này. Đặc biệt là trong bối cảnh các nước trong khu vực Châu Á đã và đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do thiên tai như bão, lũ lụt, hạn hán, sạt lở đất, xâm nhập mặn... Diễn đàn là cơ hội cho các nhà khoa học trong khu vực ASEAN, Trung Quốc và các quốc gia khác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/9 với 13 báo cáo chính, 5 phiên họp kỹ thuật và hoạt động thăm quan Triển lãm Kỹ thuật Trung Quốc - ASEAN.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Hội KH&KT Trung Quốc khởi xướng sáng kiến thành lập Liên minh Trung Quốc - ASEAN về ứng dụng KH&CN và đổi mới sáng tạo trong phòng chống thiên tai, đầu mối là Trung tâm HTQT về KH&CN của Hội KH&KT Trung Quốc. Các đại biểu tham dự đánh giá cao ý tưởng này và sẽ có cuộc trao đổi đầu tiên về mục tiêu, tiêu chí thành viên và cơ chế hoạt động của liên minh trong phiên họp sáng ngày 14/9.

Một số hình ảnh của sự kiện.

 

ld2

Chủ tịch Đặng Vũ Minh phát biểu

ld3

Toàn cảnh Diễn đàn

 

 
Tác giả bài viết: Dương Nga, Ban HTQT (vusta.vn)

Scroll To Top