Đại hội đại biểu Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng nhiệm kỳ VI (2022 – 2027)

Ngày 03/12, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Quận Lê Chân, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng nhiệm kỳ VI (2022-2027).

Tới dự Đại hội có GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Bảy, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố; TS. Bùi Thanh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; TS. Phạm Hữu Thư, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố cùng đại diện một số sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng nhiệm kỳ VI (2022-2027)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội V (2017 – 2022) đề ra, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng đã từng bước kiện toàn về mặt tổ chức, tuyên truyền vận động và phát triển các chi hội mới với tổng số 35 chi hội và 960 hội viên. Hội đã thu hút một lực lượng hội viên đông đảo ở các cấp học, các ngành ngoài ngành Giáo dục Đào tạo như ngành Y, Văn hóa Nghệ thuật, Thủy sản, Công tác xã hội… 5 năm qua, Hội đã có nhiều đóng góp trong việc ứng dụng khoa học tâm lý vào các lĩnh vực, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chuyên đề, hội thảo khoa học. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; phổ biến kiến thức tâm lý – giáo dục và tư vấn tâm lý trong nhà trường.

Trung ương Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương

Giống như các Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp trong thành phố đều “3 không”:  không trụ sở; không biên chế chuyên trách; không kinh phí nhà nước cấp để hoạt động. Nhưng Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hải Phòng đã phát huy thế mạnh “3 có” của mình: Có tư cách pháp nhân; có nhu cầu vận dụng khoa học Tâm lý giáo dục của các nhà trường, của mỗi gia đình và đặc biệt, có nguồn lực con người: sự tâm huyết, năng lực nghiên cứu và khả năng vận dụng tiến bộ khoa học giáo dục của các nhà quản lý, nhà giáo tận tâm sáng tạo.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Bùi Thanh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng chúc mừng thành công của Đại hội, ghi nhận những đóng góp, thành tích của Hội trong hoạt động nghiên cứu, tư vấn, phản biện, tuyên truyền các tri thức tâm lý học – giáo dục học. Đồng thời, trong nhiệm kỳ mới đề nghị Hội tăng cường nghiên cứu, bám sát thực tiễn cuộc sống để có những hình thức tư vấn phù hợp; tổ chức nhiều hoạt động truyền cảm hứng đến các chi hội trường học, cơ sở đào tạo; phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục tứng dụng khoa học tâm lý giáo dục trong giảng dạy và học tập; quan tâm công tác tư vấn tâm lý học đường…

TS. Bùi Thanh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ VI (2022-2027) gồm 37 ủy viên; Ông Trần Quang Kiểm được Đại hội tín nhiệm đã tái cử chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ VI.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *