Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố Hải Phòng lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 02/12, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Quân khu 3, Hội Đông y thành phố tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có PGS.TS. Thầy thuốc ưu tú Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; TS. Bùi Thanh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng 195 hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên đến từ các quận, huyện và 6 chi hội trực thuộc.

5 năm qua, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Hội Đông y Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội Hội Đông y thành phố khóa 13 đã đề ra. Thành hội đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 500 người cao tuổi thuộc diện chế độ chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăm với số tiền gần 200 triệu đồng. Các quận huyện Hội và chi Hội trực thuộc đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 24.135 người cao tuổi, người thuộc diện chính sách, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2 tỷ đồng…

http://media.anhp.vn:8081/files/2022/12IMG_0468.JPG
Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022-2027

          Cùng với việc tăng cường công tác đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, hội chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, trong 5 năm hội đã triển khai gần 20 đề tài nghiên cứu khoa học, 3 sáng chế được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận độc quyền sáng chế.

PGS.TS. Thầy thuốc ưu tú Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Đông y Hải Phòng

          Nhiệm kỳ tới, Hội Đông y tiếp tục phát huy hiệu quả cao công tác kế thừa các bài thuốc hay, cây thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, kết hợp y học cổ truyền với y học hiệu đại trong công tác khám chữa bệnh, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội. Đội ngũ cán bộ, hội viên quyết tâm phát huy truyền thống và lời dạy của Bác Hồ, nỗ lực học tập, rèn y đức, luyện y thuật, phát huy vai trò của y học cổ truyền trong sự ngiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố Cảng.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 23 ủy viên. BSCKI. Bùi Thị Thanh Tâm tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hải Phòng.

          Nhân dịp này, Hội Đông y thành phố vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của TW Hội Đông y Việt Nam, bức trướng với nội dung “Y đức trong sáng, y thuật chuyên sâu, vì sự nghiệp đông y, vì sức khỏe nhân dân” của UBND thành phố; bằng khen và kỷ niệm chương cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Bài viết liên quan