Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Hải Phòng lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng 19/5/2017, Hội Điều dưỡng Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Hải Phòng lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có TS. Trần Quang Huy, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS. Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hải Phòng; TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; đại diện các phòng ban Sở Y tế Hải Phòng. Cùng dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các bệnh viện, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Cao đẳng y tế Hải Phòng và hơn 200 điều dưỡng đại diện cho 3.000 điều dưỡng toàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Hội Điều dưỡng Hải Phòng luôn tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh người điều dưỡng và hoạt động Hội. Ban Thường trực, Ban Chấp hành Hội mặc dù kiêm nhiệm nhưng luôn duy trì sinh hoạt nề nếp, nghiêm túc, thường xuyên liên lạc và nhận sự chỉ đạo của Trung ương Hội, xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời mọi hoạt động tới các Chi hội. Đến nay, Hội có 26 chi hội với tổng số 3.189 Hội viên.

Công tác chăm sóc người bệnh được Hội đặc biệt quan tâm. Các chi hội thực hiện đúng các quy trình, quy định về chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo an toàn người bệnh, tổ chức chăm sóc người bệnh theo mô hình chăm sóc đội – nhóm, lấy người bệnh làm trung tâm. Đảm bảo phân cấp chăm sóc, quy trình kỹ thuật chuyên môn, chỉ định điều trị, ghi chép và báo cáo kịp thời các triệu chứng bất thường của người bệnh, hỗ trợ người bệnh nặng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh cá nhân và động viên tinh thần, giáo dục sức khỏe cho người bệnh. BCH Hội luôn khuyến khích hội viên học tập nâng cao trình độ. Hiện nay số hội viên có trình độ từ cao đẳng trở lên là 981 chiếm 31% trong đó có 37 hội viên có trình độ sau đại học. Công tác nghiên cứu khoa học trở thành nhiệm vụ cần và đủ của Điều dưỡng tại các cơ sở y tế. Các hội nghị khoa học dành riêng cho điều dưỡng đã được tổ chức tại một số Bệnh viện. Nội dung nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực: Quản lý điều dưỡng, thực hành điều dưỡng và đạo đức nghề nghiệp, giáo dục điều dưỡng. Hoạt động tại các chi hội luôn được duy trì đều đặn. Các chi hội đã làm tốt công tác động viên thăm hỏi. Phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các hội viên, duy trì hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạt động chuyên môn cũng như trong cuộc sống. 

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn mang tính đặc thù của hội nghề nghiệp, Hội Điều dưỡng Hải Phòng còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, các hoạt động thiện nguyện. Nhiều cán bộ hội viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và đạo lý “thương người như thể thương thân” để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh, tham gia hiến máu cứu sống người bệnh. Nhiều chi hội đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức “bữa cơm từ thiện” hàng ngày, hàng tuần cho những người bệnh gặp khó khăn như: Bệnh viện Lao & bệnh Phổi, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Thủy Nguyên, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Trẻ em....

Với chủ đề “Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – An toàn người bệnh”, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Điều dưỡng Hải Phòng tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hệ thống Điều dưỡng. Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên. 

Nhân dịp này, 7 tập thể và 13 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam, 4 tập thể và 3 cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng, Sở Y tế tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào BCH Hội Điều dưỡng Hải Phòng nhiệm kỳ 2017-2022.

BCH Hội Điều dưỡng Hải Phòng nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

 

Tới dự Đại hội, TS.Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế nhận định Hội Điều dưỡng Hải Phòng là Hội có số Chi hôi và hội viên khá lớn, tập hợp được lực lượng 3.000 nghìn điều dưỡng, kỹ thuật viên của các bệnh viện của thành phố, bệnh viện bộ ngành… trên địa bàn thành phố. Giám đốc Sở Y tế  ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Điều dưỡng Hải Phòng, nhất là trong công tác tập huấn, đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho Hội viên, tích cực tham gia các hoạt động và phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng, lãnh đạo các bệnh viện, triển khai các chương trình nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và an toàn người bệnh…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội Điều dưỡng Hải Phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hoàn toàn nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội Điều dưỡng Hải Phòng và bày tỏ mong muốn các hội viên sẽ đoàn kết, thi đua, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân thành phố.


Scroll To Top