Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Hải Phòng thăm và làm việc với Thường trực Huyện ủy Tiên Lãng

Sáng ngày 17/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng (Liên hiệp Hội) tổ chức thăm và làm việc với Thường trực Huyện ủy Tiên Lãng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự Đoàn làm việc có TS. Hoàng Văn Kể, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội, các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên hiệp Hội. Về phía Huyện ủy Tiên Lãng có đồng chí Ngô Ngọc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện các Ban chuyên môn.

Thông tin tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Ngọc Khánh cho biết hiện nay thu nhập bình quân đầu người tại huyện đến năm 2020 ước tính khoảng 51,5 triệu/người/năm, tuy so sánh chung cả thành phố thì còn thấp nhưng riêng trong huyện thì đây là mức đột phá; thu ngân sách trên địa bàn ước tính khoảng 169 tỷ và năm 2019 phá kỷ lục thu ngân sách từ trước đến nay đạt 195 tỷ. Về phát triển kinh tế, huyện Tiên Lãng tập trung rất cao cho chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xác định 5, 10 năm tới nông nghiệp được xác định đóng vai trò trụ cột trong các lĩnh vực phát triển kinh tế và đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, sản phẩm sạch, chất lượng và đảm bảo tiêu thụ cho bà con nông dân; tập trung mở rộng diện tích để xây dựng các vùng chuyên canh. Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn hiện nay, cho đến năm 2019, toàn huyện 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; 02 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu và 01 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mới giai đoạn 2020 – 2025 của Chính phủ. Năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Lãng lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Ngô Ngọc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hoàng Văn Kể và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội chúc mừng những thành quả mà huyện Tiên Lãng đạt được trong thời gian qua, điều đó khẳng định sự đoàn kết, đồng thuận rất cao của cán bộ, nhân dân trong toàn Đảng bộ. Mong rằng tới đây, Đảng bộ và nhân dân huyện Tiên Lãng sẽ khắc phục được mọi khó khăn, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của thành phố cùng các đơn vị hữu quan để xây dựng huyện ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

TS. Hoàng Văn Kể, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Ban Thường vụ Liên hiệp Hội thăm viếng và dâng hương tại các di tích: Đền Hà Đới – ngôi đền thiêng trong “Ngũ Linh từ” huyện Tiên Lãng; Đình Đông – nơi thờ Tiến sĩ Thượng thư Bộ hộ Nhữ Văn Lan và thăm quan một số con đường nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng./.

Bài viết liên quan