Khai mạc triển lãm “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh”

Sáng 27/10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh”. Hoạt động được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ để có thể thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng chuyển đổi số hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Tham dự Lễ khai mạc có: Đồng chí Lê Khắc Nam,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu; tổ chức hội, hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố. Triển lãm được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ và nền tảng triển lãm ảo (Digital Exhibition) và kết nối đa nền tảng. 

Ông Lê Khắc Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Khắc Nam cho biết: Triển lãm là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp để giúp doanh nghiệp tìm hiểu, lựa chọn, ứng dụng chuyển đổi số trong điều kiện tư duy mới, bình thường mới của đại dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố từng bước chuyển đổi số, phát triển hạ tầng số, nền tảng số; an toàn, an ninh thông tin mạng và khuyến khích các doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối và thực tế ảo/thực tế tăng cường vào hoạt động sản xuất, thương mại.    

Các đại biểu cắt băng tại Triển lãm.

Sau lễ khai mạc, triển lãm trực tuyến sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 27/10/2021 đến 02/11/2021 với nhiều sự kiện được tổ chức tại Sở KH&CN. Điểm nhấn của Triển lãm là các sự kiện được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng. Với gần 120 gian hàng và hơn 1.000 sản phẩm từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn thuộc các lĩnh vực: phần mềm quản lý; quản trị và điều hành doanh nghiệp; giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp start-up;  công  nghệ Fintech; Blockchain, IOT, AI, VR/AR; giải pháp văn phòng điện tử, kế toán nhân sự tiền lương; giải pháp toàn diện cho nhà bán lẻ; bán hàng đa kênh; logistics; hệ thống phần mềm 3S ERP; hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, livestreams… được số hóa trên triển lãm trực tuyến 3D. Triển lãm trực tuyến dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày, hoạt động kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến sẽ được duy trì trong 6 tháng./.

Bài viết liên quan